spot_img

Làm sao để nhận biết đau bụng kinh?

“Cháu mới thấy kinh được 4 tháng nay, rất hay bị đau bụng. Mẹ cháu bảo đấy là hiện tượng đến tháng của con gái. Có cách nào để phân biệt rõ hiện tượng đau bụng kinh? Cần uống thuốc gì để giảm sự khó chịu này?”.

” Chú thích: Xin chào, Tôi làm web suckhoevadoisongvn.com để cập nhập các thông tin mới nhất về sức khỏe và đời sống
Sở thích của tôi là làm website, làm game, làm phần mềm, đi du lịch, đọc sách kinh doanh, doanh nhân, tài chính, chăm sóc sức khỏe, đi mua sắm ở siêu thị, ăn món ngon ở nhà hàng, ăn bánh ngọt, bánh kem…”

Trả lời:

Đau bụng khi hành kinh có những đặc điểm sau: có thể đau quặn thì cơn, chướng bụng dưới, cảm giác nặng nề ở vùng tiểu khung kèm theo nhức đầu, đau lưng, buồn nôn.

những phụ nữ bị đau bụng hành kinh trước khi có thai lần đầu hoặc cùngo những năm cuối của tuổi vị thành niên (làm cho những em gái phải nghỉ học nhiều ngày hằng tháng). Nguyên nhân đau bụng khi hành kinh chưa được xác định rõ, nhưng có liên quan đến sự mất thăng bằng về hoóc môn và sự tăng cao nồng độ prostaglandin (chất gây co thắt tử cung, ức chế sự cung cấp ôxy cho tử cung và làm tăng độ nhạy cảm thần kinh).

nhiều thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen (như tylenol), ibuprofen có thể có ích cho chứng đau bụng hành kinh. Thuốc chống prostaglandin có tác dụng tốt, nhưng phải sử dụng theo chỉ định của thầy thuốc. Châm cứu cũng có hiệu quả trong việc khắc phục chứng này.

BS Dương Trọng HiếuSức Khỏe & Đời Sống

Làm sao để nhận biết đau bụng kinh?

Related Articles

Latest Articles