spot_img

Gần 100 y bác sĩ TP HCM hỗ trợ Sóc Trăng tiêm chủng

TP HCMGần 100 nhân viên y tế tại 6 bệnh viện gồm An Bình, Nguyễn Trãi, Từ Dũ, Chấn thương Chỉnh hình, Đa khoa Khu vực Thủ Đức, Viện Tim chi viện Sóc Trăng, ngày 11/11.

” Chú thích: Xin chào, Tôi làm web suckhoevadoisongvn.com để cập nhập các thông tin mới nhất về sức khỏe và đời sống
Sở thích của tôi là làm website, làm game, làm phần mềm, đi du lịch, đọc sách kinh doanh, doanh nhân, tài chính, chăm sóc sức khỏe, đi mua sắm ở siêu thị, ăn món ngon ở nhà hàng, ăn bánh ngọt, bánh kem…”

Họ chia thành 30 đội tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân ba huyện Mỹ Tú, Cù Lao Dung, Long Phú từ ngày 12/11 đến khi kết thúc chiến dịch, dự kiến khoảng 7-10 ngày. Đây là những y bác sĩ được Sở Y tế TP HCM huy động sau 24 giờ nhận đề nghị chi viện từ Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng.

Trong đó, 5 đội tiêm từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cùng 15 nhân viên (6 bác sĩ, hai cử nhân gây mê, hai kỹ thuật viên gây mê, 5 điều dưỡng) do bác sĩ Nguyễn Trung Nhân làm tổ trưởng, đến huyện Mỹ Tú.

Bệnh viện Từ Dũ cử 16 nhân viên y tế đến huyện Cù Lao Dung. nhiều đội tiêm đều đã được tập huấn về an toàn tiêm chủng và những dụng cụ, vật tư tiêu hao, thuốc cấp cứu phản vệ…

Bộ Y tế hôm nay đốc thúc những địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để bao phủ vaccine đến 80% người dân từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những người đủ thời gian sau mũi 1, tổ chức tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi. Đến nay, Sóc Trăng đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 87% người dân từ 18 tuổi trở lên, trong đó số người tiêm mũi 2 mới hơn 24%.

Thời gian qua, những y bác sĩ từ TP HCM tiếp nối nhau lên đường chi viện những tỉnh đang bùng phát dịch như Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Đăk Lăk… Tuần trước, Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị nhân sự sẵn sàng chi viện các tỉnh Tây Nam Bộ chống dịch.

các tỉnh thành Tây Nam Bộ đang là điểm nóng dịch bệnh cùng hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong khi đó, tình hình tại TP HCM đã giảm nhiệt sau hơn 5 tháng chống dịch, bước cùngo giai đoạn mở cửa, thích ứng mới.

Gần 100 y bác sĩ TP HCM hỗ trợ Sóc Trăng tiêm chủng

Related Articles

Latest Articles